06 Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị thiếu protein nghiêm trọng

Khi thiếu protein, cơ thể sẽ phát ra những tín hiệu dễ nhận thấy, nếu phát hiện những tín hiệu này, bạn hãy bổ sung thêm protein cho cơ thể để tăng cường sức khỏe.

Nếu bạn là một người có ý thức chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ dễ dàng hiểu được tầm quan trọng của protein (chất đạm). Cơ thể cần chất dinh dưỡng này để xây dựng và sửa chữa các mô cơ, giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, “tiếp nhiên liệu” cho mỗi lần tập thể dục… Thế nhưng, bên cạnh những tác dụng đó, việc bổ sung đủ protein mới là quan trọng nhất.

dau hieu co the thieu protein
Dấu hiệu khi cơ thể thiếu Protein…

Việc phát hiện những dấu hiệu của tình trạng thiếu protein nên có chế độ ăn uống phù hợp để nâng cao sức khỏe

1- Liên tục thèm ăn

Nếu bạn luôn cảm thấy đói và có biểu hiện thèm ăn liên tục thì đó có thể là do chế độ ăn của bạn quá ít protein, nhưng lại nhiều carb và đường.

Vấn đề nằm ở chỗ bạn ăn nhiều đồ ăn có hàm lượng calo cao, trong khi đó lượng chất đạm nạp vào cơ thể lại thấp so với lượng calorie đó nên cơ thể phát ra tín hiệu “hối thúc” bạn ăn thêm để bổ sung protein cho cân bằng.

2- Vấn đề về da và móng

Thêm 1 dấu hiệu nữa đó là móng của bạn trở nên yếu, giòn, dễ gãy hơn. Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy các dải trắng và đốm nâu trên móng tay.

dau hieu mong tay phan anh co the thieu protein
Dấu hiệu trên móng tay phản ánh cơ thế bạn thiếu protein trầm trọng

Thiếu protein cũng có thể ảnh hưởng đến làn da, vì protein có vai trò giúp tái tạo tế bào, tạo ra các tế bào mới và thay thế các tế bào da đã chết. Nếu thiếu hụt protein, làn da của bạn trở nên khô, thô ráp và nứt nẻ.

3- Rụng Tóc

Protein là dưỡng chất thiết yếu để xây dựng tất cả các tế bào bên trong cơ thể, từ các cơ quan, các mô cho đến các nang lông bao gồm cả nang tóc.

Nếu bạn nhận thấy tóc càng ngày càng mỏng đi, hay lượng gãy rụng quá nhiều mỗi ngày, thì có nhiều khả năng cơ thể không đủ protein để cung cấp chất dinh dưỡng cho da đầu và nang tóc phát triển ổn định.

4- Trằn Trọc Mất Ngủ

Nếu bạn bỗng dưng thấy trằn trọc và khó ngủ hoặc bị mất ngủ thì đó có thể liên quan đến sự thiếu hụt protein. Protein từ thức ăn đưa vào cơ thể sẽ giúp xây dựng một loại axit amin kích thích cơn buồn ngủ.

Điều đó có nghĩa là chúng ta phải bổ sung thêm thức ăn giàu chất đạm gần khung giờ đi ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn.

5- Mất cơ, đau mỏi khớp

Cơ bắp được xem như là những hồ chứa năng lượng và nhiên liệu cho cơ thể. Nếu cơ thể không nạp đủ protein để duy trì hoạt động hàng ngày thì cơ thể bị buộc phải phá vỡ cơ bắp để tạo ra năng lượng và nhiên liệu thay thế.

Đó chính là lí do vì sao bạn thấy các khối cơ bắp trên cơ thể dần biến mất. Với những người cao tuổi thì thiếu protein còn khiến đau mỏi các khớp.

Vậy nên, nếu phát hiện điều này, bạn hãy nhanh chóng điều chỉnh chế độ ăn uống để bổ sung protein ngay.

6- Kém tập trung, thiếu minh mẫn

Protein giúp hỗ trợ chức năng của não bộ. Nếu bạn cảm thấy thiếu tập trung, trí nhớ kém hoặc gặp khó khăn trong việc học hoặc ghi nhớ bất cứ điều gì mới thì đó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu protein.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, lượng protein tối thiểu hàng ngày cần thiết đối với nam giới là 56g và 46g đối với nữ giới, với trẻ em, lượng protein cần thiết dao động từ 19g đến 34g tùy thuộc vào độ tuổi.

Hàm lượng này cũng thay đổi tùy vào điều kiện thể trạng của mỗi người khác nhau như phụ nữa có thai hoặc bị bệnh thì sẽ cần khác so với người bình thường, khỏe mạnh.

SVIAN gợi ý một thực phẩm cung cấp Protein tự nhiên tuyệt hảo!

Với tỷ trọng >70% là protein, cùng với vi chất dinh dưỡng vitamin các loại & vi chất kim loại bổ sung cho cơ thể khỏe mạnh tuyệt vời !

  • Tảo Xoắn Vĩnh An – Thực phẩm bổ sung vi chất & cung cấp nguôn Protein tự nhiên tốt nhất cho cơ thể.

Spirulina được nhiều vận động viên thể thao, người tập GYM sử dụng làm nguồn thực phẩm bổ sung Protein hiệu quả hàng ngày. Spirulina là thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cho mọi người nhằm nâng cao sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.