Spirulina – Thực phẩm XANH của thế kỷ 21

Spirulina – Thực phẩm số 1 của thế kỷ 21! Theo các nhà khoa học, giá trị dinh dưỡng của tảo xoắn cao hơn các dưỡng chất tự nhiên như thịt bò, đậu tương, cà rốt, rau chân vịt, sữa tươi… Vì thế Spirulina còn được gọi là siêu thực phẩm – Super Food !

tao xoan
Tảo Xoắn & Thành Phẩm từ Spirulina

Tảo xoắn được gọi là siêu thực phẩm tốt nhất của thế kỷ 21 – theo WHO

  1. Tên gọi khác: Tảo Xoắn, Tảo Spirulina
  2. Tên khoa học: Spirulinaplatensis

Tảo xoắn tên khoa học là Spirulinaplatensis được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1960 tại hồ Tchad ở Trung Phi bởi tiến sĩ Clement người Pháp.

Có thể gọi Tảo Xoắn là dược liệu, là siêu thực phẩm. Bởi đặc tính tuyệt vời của Tảo Xoắn giúp chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Một phần tương tác giúp phòng & chữa bệnh. >>Nguồn Wikiduoclieu

Giá trị dinh dưỡng từ Tảo Xoắn

Theo wiki – Hàm lượng protein trong Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương.

Hàm lượng vitamin rất cao. Cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5 mg axít folic,inosit khoảng 500-1.000 mg.

Hàm lượng khoáng chất có thể thay đổi theo điều kiện nuôi trồng, thông thường sắt là 580–646 mg/kg(tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt), mangan là 23–25 mg/kg, Mg là 2.915-3.811/kg, selen là 0,4 mg/kg, canxi, kali, phốtpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%).

Phần lớn chất béo trong Spirulina là axít béo không no, trong đó axít linoleic 13.784 mg/kg, γ-linoleic 11.980 mg/kg. Đây là điều hiếm thấy trong các thực phẩm tự nhiên khác.

Hàm lượng cacbon hydrat khoảng 16,5%, hiện nay đã có những thông tin dùng glucoza chiết xuất từ tảo Spirulina để tiến hành những nghiên cứu chống ung thư. Nguồn: Wikipedia

Tham khảo chia sẻ từ GS Nguyễn Lân Dũng về Tảo Xoắn Spirulina

So sánh về giá trị dinh dưỡng của Tảo Xoắn với Thực Phẩm khác

Tảo Spirulina cho giá trị dinh dưỡng lớn, các dưỡng chất này rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể con người. Theo đó, cứ 1kg tảo xoắn Spirulina chứa 55mg vitamin B1, 40mg vitamin B2, 3mg vitamin B6, 2mg vitamin B12, 113mg vitamin PP, 190mg vitamin E, 4.000mg caroten, 0,5mg axít folic, inosit khoảng 500-1.000mg. Thành phần vitamin E rất tốt cho trí não, giúp tăng cường trí nhớ. Hàm lượng protein trong Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, cao hơn 3 lần thịt bò, 2 lần trong đậu tương…

Hàm lượng khoáng chất có thể thay đổi theo điều kiện nuôi trồng, thông thường sắt là 580–646 mg một kg (tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt;, mangan 23-25mg một kg; Mg là 2.915-3.811mg một kg; selen 0,4mg một kg; canxi, kali, phốt pho đều khoảng 1.000-3.000mg một kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%). Ngoài ra, phần lớn chất béo trong Spirulina là axít béo không no, trong đó axít linoleic 13.784mg một kg; γ-linoleic 11.980 mg một kg; hàm lượng cacbonhydrat khoảng 16,5%. >>Nguồn VNexpress

tao xoan svian dang bot
Tảo Xoắn Vĩnh An – Svian VN

Svian Việt Nam đang phân phối duy nhất dòng sản phẩm Tảo Xoắn Vĩnh An được sản xuất theo quy trình khép kín tại Vĩnh Cữu Group tại Vĩnh An, Đồng Nai. Sản phẩm Spirulina của chúng tôi được nuôi trồng trong môi trường khoáng, với độ pH đặc biệt mang lại hiệu quả tuyệt vời cho Tảo Xoắn Spirulina hơn các cách nuôi trồng thông thường khác!

Liên hệ Svian JSC để nhận tư vấn về sản phẩm Spirulina & cách dùng hiệu quả

Tham khảo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.